P.A Việt Nam chính thức cung cấp dịch vụ DNSSEC cho tên miền “.VN” | Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)
BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

P.A Việt Nam chính thức cung cấp dịch vụ DNSSEC cho tên miền “.VN”

Theo lộ trình Đề án Triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tền miền quốc gia “.VN” đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Nhà đăng ký tên miền P.A Việt Nam đã sẵn sàng hạ tầng hệ thống kỹ thuật và tiến hành thử nghiệm triển khai cung cấp dịch vụ DNSSEC cho khách hàng. Việc triển khai DNSSEC sẽ góp phần tăng cường đảm bảo an toàn cho hạ tầng Internet Việt Nam cũng như bảo vệ người dùng khi truy cập Internet. 

Đến ngày 12/4/2018, nhà đăng ký P.A Việt Nam đã thực hiện thành công việc ký DNSSEC cho những tên miền đầu tiên như bang.com.vn và ivn.vn trên hệ thống máy chủ của mình. Khách hàng có nhu cầu DNSSEC, có thể truy nhập địa chỉ https://support.pavietnam.vn để kiểm tra và gửi yêu cầu ký DNSSEC cho tên miền hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình duy trì và sử dụng tên miền tại P.A Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện nay, trong hệ thống Nhà đăng ký tên miền ".VN" có ba đơn vị, ESC, iNET, và P.A Việt Nam đã ký thành công khóa DNSSEC và cung cấp dịch vụ tới khách hàng.