BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

GMO - RUNSYSTEM chính thức được VNNIC công nhận là Nhà đăng ký (10/11/2012)

Ngày 10/11/2012, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã trao giấy chứng nhận nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” cho Công ty Cổ phần GMO Runsystem, thuộc tập đoàn GMO Internet Nhật Bản. Hiện tại, hệ thống Nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” gồm có 16 Nhà đăng ký tên miền “.vn” trong đó có 12 Nhà đăng ký trong nước ở các miền Bắc, Trung, Nam và 5 Nhà đăng ký nước ngoài; sự kiện Công ty Cổ phần GMO Runsystem được VNNIC trao giấy chứng nhận nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” nâng tổng số nhà đăng ký tên miền ".vn" lên con số 17.

Để xác định GMO đủ điều kiện cung cấp tên miền quốc gia, VNNIC và GMO đã trải qua quá trình làm việc, trao đổi, xem xét, cân nhắc trong gần một năm. Qua một năm VNNIC theo dõi và đánh giá, GMO đã khẳng định được khả năng của mình và GMO là một Nhà đăng ký tên miền “.vn” có tiềm năng cao khi có sự góp sức của GMO Nhật Bản. Giám đốc GMO Runsystem Nguyễn Văn Tẩu cho biết, công ty đã quyết tâm xây dựng và đưa ra chiến lược dài hơi để phát triển tên miền quốc gia “.vn”. Từ nay, cá nhân và doanh nghiệp có thể đăng ký tên miền tại qua http://www.tenten.vn.

Nhân ra mắt chính thức, Tenten đã đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt: khi đăng ký tên miền “.vn”, khách hàng sẽ được giảm giá 20%, tặng thêm hai tên miền .net và gói hosting 1.200 MB trong sáu tháng.