BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

MEGAZONE Corp. chính thức được VNNIC công nhận là Nhà đăng ký tên miền “.VN” (25/6/2019)

Ngày 25/6/2019, Công ty MEGAZONE Corp. (Hàn Quốc) chính thức được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công nhận là Nhà đăng ký tên miền “.VN”. Từ thời điểm này, các cá nhân và tổ chức nước ngoài có thể đăng ký, duy trì và sử dụng tên miền “.VN” qua Nhà đăng ký Megazone tại địa chỉ: www.hosting.kr.

Trải qua quá trình rà soát, thẩm định hồ sơ, VNNIC nhận thấy MEGAZONE là đối tác có tiềm năng quảng bá, cung cấp dịch vụ tên miền “.VN” tại thị trường Hàn Quốc nói riêng và khu vực Đông Á nói chung. Tại thị trường Hàn Quốc, Megazone đang thể hiện là Nhà đăng ký top đầu trong lĩnh vực hosting và tên miền. Megazone cũng là đối tác cung cấp thành công của các tên miền mã quốc gia khác (ccTLD).    

Với kinh nghiệp quảng bá và phát triển tên miền, MEGAZONE và VNNIC cùng tin tưởng đưa hình ảnh Việt Nam thông qua tên miền “.VN” xâm nhập thị trường rộng lớn tại Hàn Quốc và trong khu vực, đặc biệt trong bối cảnh Hàn Quốc có mối quan hệ sâu rộng với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Tính đến ngày 20/6/2019, có hơn 480.000 tên miền không dấu “.VN” đã được đăng ký và duy trì sử dụng trên hệ thống 12 Nhà đăng ký tên miền “.VN” trong và ngoài nước. Với tốc độ tăng tưởng ổn định từ 8 tới 10% một năm, tên miền “.VN” được mong đợi sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và ngày càng gắn bó mật thiết với sự phát triển của nền thương mại điện tử trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay.