BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tham gia sự kiện Gala Domainer 2013 (19/12/2013)

Ngày 19/12/2013, Trung tâm Internet Việt Nam đã tham dự Hội nghị Gala Domainer với chủ đề "Đầu tư tên miền, cơ hội nào cho bạn" do Nhà đăng ký tên miền iNET tổ chức tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Minh Cường - Giám đốc VNNIC đánh giá cao và chúc mừng những thành quả bước đầu trong việc phát triển tên miền của Nhà đăng ký tên miền iNET. Mặc dù mới chính thức tham gia thị trường được 01 năm nhưng iNET đã có số lượng tên miền đăng ký mới trong năm 2013 đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống các Nhà đăng ký của VNNIC. Nhà đăng ký iNET đã có nhiều hình thức sáng tạo trong việc quảng bá, tiếp thị tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" ra cộng đồng mà sự kiện Gala Domainer là một ví dụ. Bên cạnh đó, ông Hoàng Minh Cường cũng đánh giá cao sự quan tâm và nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu Việt qua đăng ký và sử dụng tên miền “.vn”, góp phần thúc đẩy tên miền .VN tăng trưởng mạnh mẽ như trong thời gian vừa qua.

Ông Hoàng Minh Cường - Giám đốc VNNIC phát biểu tại Gala Domainer

Ông Cường cũng đánh giá, sự kiện Gala Domainer được iNET tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 12/12/2013 và tại Hà Nội lần này là một cơ hội lớn để các chủ thể sử dụng tên miền .vn” gặp gỡ, trao đổi với các nhà đầu tư, các chuyên gia công nghệ những̣ thông tin, kinh nghiệm quý báu về việc đăng ký tên miền, đầ̀u tư, quảng bá, giữ gìn thương hiệu bằng tên miền “.vn”, qua đó thúc đẩy việc phát triển các hoạt động kinh doanh, quảng bá của mình trên Internet.

Toàn cảnh Gala Domainer.vn 2013

Dưới góc độ của mình, VNNIC luôn hoan nghênh và khuyến khích, hỗ trợ các Nhà đăng ký tên miền ".vn" xúc tiến các hoạt động quảng bá tên miền cũng như triển khai những dịch vụ, tiện ích hỗ trợ cho người sử dụng đăng ký tên miền được thuận tiện nhất. Đây cũng là mục tiêu lớn đã được Chính phủ hướng tới khi ban hành các chính sách liên quan, chuyển đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký tên miền ".vn" về các Nhà đăng ký, đẩy mạnh việc xã hội hóa dịch vụ đăng ký tên miền ".vn" cho người sử dụng có điều kiện dễ dàng tiếp cận, đăng ký, sử dụng tên miền ".vn" và hưởng các dịch vụ, tiện ích ở mức cao nhất từ các Nhà đăng ký tên miền.

Sự kiện Gala Domainer do iNET tổ chức lần này có sự tham dự của các chuyên gia công nghệ, các nhà đầu tư tên miền cùng với hơn 125 khách mời là các chủ thể sử dụng tên miền “.vn”  và các đơn vị báo chí, truyền thông cho lĩnh vực tên miền và thương hiệu số. Thông tin chi tiết được đăng tải tại địa chỉ http://galadomainer.vn.