BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Đoàn đại biểu Bộ Truyền thông Cuba đến thăm và làm việc với VNNIC và một số đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (10/07/2013)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Truyền thông Cuba, đoàn đại biểu Bộ Truyền thông Cuba do Thứ trưởng Wilfredo Gonzalex Vidal dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 08 đến ngày 12/07/2013.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 10/07/2013, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Cục Viễn thông (VNTA), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và một số đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (MIC). Tại buổi làm việc, các đơn vị thuộc MIC đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động quản lý về lĩnh vực Viễn thông, tài nguyên Internet, trạm trung chuyển Internet quốc gia, Tần số vô tuyến điện…. Các nội dung trình bày được đoàn Cuba rất quan tâm và đề nghị sẽ được tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Vidal đề nghị đưa các nội dung trao đổi trong buổi làm việc này thành nội dung chính trong biên bản thỏa thuận hợp tác Việt Nam – Cuba dự kiến sẽ được ký kết trong dịp Bộ trưởng Truyền thông Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam tới đây. Biên bản thỏa thuận sẽ là nền tảng để hai bên thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, cũng như họp tác song phương của hai nước Việt Nam và Cuba.

Thứ trưởng Wilfredo Gonzalex Vidal cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc
Bộ Thông tin và Truyền thông trong buổi làm việc.

Đoàn đại biểu Bộ Truyền thông Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Trước đó, sáng ngày 09/07/2013, Đoàn đại biểu đã có buổi hội đàm cấp thứ trưởng với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng. Hai bên đã thông báo nhanh  về tình hình phát triển bưu chính viễn thông  và CNTT của mỗi nước,  bao gồm các nội dung có liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, bao gồm các định hướng chiến lược, chính sách và chương trình phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam và Cuba; chính sách quản lý viễn thông, tần số, Internet và đảm bảo an ninh thông tin. Hai Thứ trưởng cũng cùng điểm lại kết quả hợp tác giữa Việt Nam – Cuba trong lĩnh vực CNTT-TT và phương hướng hợp tác giữa hai nước, hai Bộ trong tương lai .