BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đến thăm và làm việc với VNNIC & VNTA (27/09/2012)

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, để tiếp tục tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông, đoàn cấp cao của Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia do Bộ trưởng So Khun dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Hà Nội từ ngày 26 đến ngày 29/9/2012.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 27/9/2012, hai Bộ trưởng đã hội đàm và thảo luận các nội dung hợp tác cụ thể. Bộ trưởng So Khun và Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã cùng nhau ký kết văn bản thoả thuận hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực bưu chính viễn thông về các chủ đề quản lý viễn thông, quản lý bưu chính, quản lý tần số vô tuyến điện, quản lý CNTT, quản lý tài nguyên Internet và an toàn an ninh thông tin. Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng So Khun vui mừng chia sẻ với Việt Nam về sự phát triển ngành viễn thông của chính phủ Campuchia. Ông mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ  Campuchia trong lĩnh vực bưu chính- viễn thông, quản lý tần số vô tuyến điện, đào tạo nguồn nhân lực…

(Bộ trường Nguyễn Bắc Son cùng Bộ trưởng Bộ BCVT Campuchia So Khun cùng ký kết văn bản thoả thuận hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực bưu chính viễn thông)

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ BCVT Campuchia đã đến thăm và làm việc với Cục Viễn thông (VNTA), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tại trụ sở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội về các nội dung viễn thông, Internet. Cục Viễn thông, Trung tâm Internet Việt Nam và Bộ TT&TT nói chung sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực, tư vấn về chính sách quản lý viễn thông, quản lý tài nguyên Internet … đặc biệt sẽ cử chuyên gia đào tạo sang Campuchia để có thể đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ ngành BCVT Campuchia trong thời gian tới.

 

(Giám đốc VNNIC, ông Hoàng Minh Cường phát biểu nhân dịp Bộ trưởng So Khun đến thăm và làm việc với Cục Viễn thông, VNNIC)

Theo Bộ trưởng So Khun, viễn thông Việt Nam trong thời gian qua đã có sự phát triển rất nhanh và không thua kém các nước trên thế giới. Điều đó chứng tỏ Việt Nam đang có nguồn nhân lực dồi dào. Nhiều cán bộ Campuchia sang Việt Nam học tập khi trở về đã đóng góp được rất nhiều cho đất nước. Vì thế, để quá trình cải cách lĩnh vực bưu chính viễn thông Campuchia hiện nay thành công cần phải có một nguồn nhân lực đảm bảo. “Do Việt Nam có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên chúng tôi mong đất nước các bạn sẽ cử những chuyên gia sang giúp Campuchia đào tạo nguồn nhân lực”, Bộ trưởng So Khun đề nghị.

(Theo MIC & ICTnews)