BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Ban Công tác IPv6 Quốc gia làm việc với Công ty CP NETNAM (01/11/2012)

Sáng ngày 01/11/2012, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần NetNam để nghe báo cáo kết quả triển khai các nội dung cụ thể của giai đoạn chuẩn bị 2011 – 2012 trong kế hoạch hành động IPv6 của NetNam. 

Trong buổi làm việc với Công ty cổ phần NetNam, Ban công tác đã nghe ông Vũ Thế Bình - Tổng giám đốc Công ty NetNam báo cáo về tình hình triển khai IPv6  tại NetNam, tập trung vào một số nội dung như: Tình hình thực hiện kế hoạch hành động về IPv6 của NetNam, kết quả đánh giá mạng lưới; kết quả chuyển đổi cho giai đoạn 2010 – 2012; kết nối IPv6 của NetNam; kết quả và hiện trạng cung cấp dịch vụ IPv6 cho người sử dụng.

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt Ban Công tác, ông Hoàng Minh Cường - Giám đốc VNNIC, Phó trưởng Ban đã đánh giá cao kết quả triển khai IPv6  của Công ty NetNam, khẳng định NetNam là doanh nghiệp luôn hoạt động tích cực trong việc triển khai IPv6 trong thời gian qua và đã có những hợp tác rất chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông đem lại kết quả tốt. Đại diện Ban công tác cũng đề nghị trong thời gian tới, Công ty NetNam tiếp tục triển khai hoạt động thử nghiệm và cung cấp các dịch vụ mới trên nền IPv6 và có tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong triển khai thực tiễn trong quá trình triển khai báo cáo với Ban Công tác. Đây là những tư liệu tốt giúp Ban Công tác có những chỉ đạo đúng hướng trong giai đoạn tiếp theo. Ban Công tác cũng đề xuất với Công ty NetNam về việc tham gia, phối hợp đóng góp ý kiến với các đơn vị liên quan trong việc xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn hóa chính sách cho các đơn vị quản lý nhà nước từ kinh nghiệm thực tế của mình...