BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC phối hợp cùng ICANN tổ chức Khoá đào tạo DNSSEC (25-27/10/2017)

Sau thành công của các khoá đào tạo về DNSSEC được tổ chức trong các năm 2015, 2016, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tiếp tục phối hợp với Tổ chức Quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế (ICANN) tổ chức khoá đào tạo DNSSEC để tiếp tục tăng cường nguồn lực triển khai DNSSEC tại Việt Nam. Khoá đào tạo được tổ chức từ ngày 25 – 27/10/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của các cán bộ kỹ thuật của các đơn vị có liên quan trong Bộ Thông tin và Truyền thông, các Nhà đăng ký tên miền “.vn”, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), các nhà cung cấp dịch vụ DNS Hosting và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, thương mại điện tử trên cả nước.

Tại khoá đào tạo, học viên được lĩnh hội các kiến thức từ các chuyên gia về DNSSEC đến từ ICANN. Nội dung bao gồm cả lý thuyết và các bài thực hành, cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về hệ thống DNS và DNSSEC, giúp các cán bộ nắm bắt được giao thức DNS&DNSSEC, mô hình, nguyên lý hoạt động, cách thiết lập, triển khai và vận hành hệ thống DNSSEC.

Việc triển khai DNSSEC trên hệ thống DNS quốc gia “.vn” là một trong những nội dung quan trọng trong Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Triển khai DNSSEC trên hệ thống DNS quốc gia “.vn” là điều kiện tiên quyết, tạo cơ sở cho việc triển khai DNSSEC trên hệ thống cấp dưới của các ISP; Nhà đăng ký tên miền “.vn”; các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Khóa đào tạo:

Ông Champika Wijayatunga - Chuyên gia từ ICANN