BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 cho Sở TTTT tỉnh Đồng Tháp (17/10/2017)

Từ ngày 17/10/2017 đến ngày 20/10/2017 tại tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Sở TT&TT Đồng Tháp phối hợp tổ chức chương trình tập huấn triển khai IPv6 nâng cao. Tham dự và chủ trì chương trình có ông Nguyễn Hồng Thắng – Phó Giám đốc VNNIC; ông Đỗ Quang Trung – Trưởng Chi nhánh VNNIC tại TP.HCM, đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp có ông Nguyễn Hữu Phục - Phó Giám Đốc Sở cùng hơn 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT tại các Sở, Ban, ngành và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT, viễn thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sự kiện này nằm trong kế hoạch phối hợp năm 2017 theo “Thỏa thuận hợp tác về phối hợp truyền thông và tăng cường quản lý phát triển tài nguyên Internet” giữa VNNIC và Sở TT&TT Đồng Tháp. Chương trình tập huấn tập trung hướng dẫn cho các học viên nắm được các kiến thức về việc triển khai kết nối, sử dụng và cung cấp các dịch vụ trên nền IPv6 cho mạng quản lý điều hành, mạng hành chính công của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn, phù hợp với kế hoạch chung của quốc gia về chuyển đổi IPv4 sang IPv6.

Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ được phổ biến về lý thuyết và thực hành về triển khai ứng dụng IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Học viên cũng được tạo điều kiện để trao đổi, thảo luận, đưa ra phương án tối ưu để triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của khối các cơ quan Đảng, Nhà nước; đặc biệt gắn với việc triển khai Chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến. Chương trình tập huấn cũng là bước khởi động cho việc lên kế hoạch chi tiết thực hiện triển khai IPv6 cho các cơ quan Đảng và Nhà nước, các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: