VNNIC tổ chức Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền “.VN” năm 2018 (02/11/2018) | Vietnam Internet Network Information Center (VNNIC)
BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền “.VN” năm 2018 (02/11/2018)

Ngày 02/11/2018, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền ".vn" năm 2018 với thành phần tham gia là lãnh đạo cấp cao của các Nhà đăng ký. Đây là hoạt động thường niên được VNNIC tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh các giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững tên miền “.vn”, cập nhật các chính sách, hoạt động nổi bật, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa VNNIC và các Nhà đăng ký, và giữa các Nhà đăng ký với nhau.

Tại buổi hội nghị, VNNIC và Nhà đăng ký đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề trọng tâm mang tính giải pháp nhằm thúc đẩy, phát triển bền vững tên miền “.vn” trong bối cảnh thị trường có nhiều cạnh tranh đến từ ngành công nghiệp tên miền nói chung. Trong số đó, giải pháp trọng tâm đề cập đến là nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng, kết hợp với việc tạo ra các dịch vụ giá trị mới để tăng giá trị, hình ảnh cho tên miền “.vn”. Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc đăng ký, sử dụng tên miền trong thời đại kinh tế số cũng được các đại biểu sôi nổi thảo luận.

Theo thống kê đến thời điểm 31/10/2018, số lượng tên miền “.vn” đã được đăng ký sử dụng trên hệ thống là 460.000 tên miền. Trong suốt 10 năm qua, “.VN” luôn đứng đầu khu vực Đông Nam Á và Top 10 Châu Á về số lượng tên miền mã quốc gia được đăng ký sử dụng.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, tọa đàm:

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Trần Minh Tân - Giám đôc VNNIC chủ trì Hội nghị