BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức khóa đào tạo về DNSSEC (21/07/2016)

Sau thành công của các khóa đào tạo cơ bản về DNSSEC được tổ chức trong năm 2015, để tiếp tục tăng cường nguồn lực triển khai DNSSEC theo đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC tại Quyết định số 1524/QĐ-BTTTT ngày 23/10/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã mời các chuyên gia nước ngoài phổ biến các kiến thức về DNSSEC nâng cao cho các cán bộ quản trị hệ thống máy chủ tên miền (DNS) của các ISP và Nhà đăng ký tên miền.vn.

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 19/07 đến ngày 21/07/2016, với sự có mặt của gần 40 học viên đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, ISP, Nhà đăng ký tên miền. Tại khóa học, các học viên được lĩnh hội các kiến thức về DNSSEC của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về DNSSEC đến từ tổ chức quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế (ICANN) và Trung tâm thông tin mạng Châu Á Thái Bình Dương (APNIC)

Việc triển khai DNSSEC trên hệ thống DNS quốc gia “.vn” là một trong những nội dung quan trọng trong Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Triển khai DNSSEC trên hệ thống DNS quốc gia “.vn” là điều kiện tiên quyết, tạo cơ sở cho việc triển khai DNSSEC trên hệ thống DNS cấp dưới của các ISP; Nhà đăng ký tên miền .vn; các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau khóa học các học viên được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về DNSSEC, các vấn đề an toàn, bảo mật cho hệ thống DNS và các hướng dẫn triển khai tiêu chuẩn DNSSEC.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo: