BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức khoá đào tạo, tập huấn nghiệp vụ quản lý tên miền ".VN" tại Tp. Hồ Chí Minh (18/9/2017)

Ngày 18/9/2017, tại Trụ sở Trung tâm Internet Việt Nam, Khu Chế xuất Tân Thuận, Tp. HCM, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức khoá đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ tên miền ".VN" dành cho các Nhà đăng ký tên miền ".VN". Đây là khoá đào tạo lần thứ 6 VNNIC tổ chức đào tạo các cán bộ nghiệp vụ của Nhà đăng ký tên miền. Khoá đào tạo diễn ra trong 4 ngày (từ 18/9/2017 đến ngày 21/9/2017) với sự tham gia của 25 học viên đến từ 11 Nhà đăng ký tên miền ".VN". Khoá đào tạo nhằm chuẩn hoá và nâng cao chất lượng công tác quản lý nghiệp vụ tên miền ".VN" cho các cán bộ quản lý nghiệp vụ tên miền của Nhà đăng ký.

Nội dung khoá đào tạo năm nay tập trung chủ yếu vào các chủ điểm chính:

1. Phổ biến và phân tích chuyên sâu về các nội dung chính sách quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet tại các văn bản pháp lý liên quan (Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT; Nghị định số 72/2013/NĐ-CP; Thông tư số 189/2010/TT-BTC; Nghị định số 174/2013/NĐ-CP; Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT);

2. Làm rõ hơn về quyền hạn và trách nhiệm của từng thành phần tham gia trong công tác quản lý tên miền ".VN" được quy định tại các văn bản pháp lý hiện hành về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet (Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP);

3. Chuẩn hoá và nâng cao kiến thức trong công tác quản lý tên miền ".VN" cho các cán bộ thực hiện nghiệp vụ của Nhà đăng ký, các tình huống xử lý trên thực tế trong quá trình thực thi công tác quản lý tên miền ".VN" theo quy định tại Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT, nâng cao chất lượng quản lý nghiệp vụ của NĐK.

Trong khuôn khổ chương trình của khoá đào tạo, VNNIC cũng tạo điều kiện để các Nhà đăng ký giao lưu học hỏi kinh nghiệm quản lý, thúc đẩy và phát triển tên miền ".VN" giữa các Nhà đăng ký. Trong bối cảnh tên miền ".VN" đang có sự cạnh tranh quyết liệt với các đuôi tên miền quốc tế khác thì đây là dịp để các Nhà đăng ký có thể thảo luận và đưa ra những kinh nghiệm để có thể tham khảo, vận dụng vào thực tế.

Ông Đỗ Quang Trung - Trưởng chi nhánh VNNIC tại Tp. HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo, đại diện VNNIC, ông Đỗ Quang Trung - Trưởng Chi nhánh VNNIC tại Tp Hồ Chí Minh đánh giá cao tầm quan trọng của công tác quản lý nghiệp vụ tên miền ".VN" trong thời gian qua. Theo đó, VNNIC mong muốn các học viên của các Nhà đăng ký sẽ tham gia khoá học với ý thức nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao, cùng trao đổi các tình huống, các vấn đề mà VNNIC đã đưa ra thảo luận.

Kết thúc khoá đào tạo, các học viên đã được tham gia làm bài kiểm tra sát hạch để đánh giá khả năng về nghiệp vụ quản lý tên miền ".VN". Theo đánh giá của VNNIC, 100% các cán bộ tham gia đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn nghiệp vụ Nhà đăng ký quản lý tên miền ".VN". 

Một số hình ảnh tại khóa đào tạo: