BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC và Sở TT&TT Bình Dương phối hợp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc sử dụng tên miền trên địa bàn tỉnh Bình Dương (05/03/2013)

Chiều ngày 04/03/2013, tại Bình Dương, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông gồm Cơ quan đại diện của Bộ tại TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) do ông Nguyễn Đình Tạo - Trưởng cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở TT&TT Bình Dương. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có trao đổi, thảo luận với ông Nguyễn Quang Tuyến - Giám đốc Sở TT&TT Bình Dương về các vấn đề phát sinh trong việc đăng ký và sử dụng tên miền tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, gồm một số nội dung: sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo với Bộ TT&TT; vi phạm của nhà đăng ký tên miền quốc tế; một số đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế mà chưa làm thủ tục đăng ký hoạt động với Bộ. Đồng thời, hai bên cũng thảo luận và thống nhất việc việc phối hợp tổ chức Hội thảo "Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền ".vn" tại Bình Dương vào cuối tháng 3/2013".

Sau khi thảo luận, hai bên cùng thống nhất các giải pháp phối hợp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc sử dụng tên miền ".vn", tên miền quốc tế, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn tỉnh bình Dương. Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương  làm đầu mối đăng ký, bảo vệ tên miền ".vn" cho các cơ quan Đảng, Nhà nước Nhà nước tại địa phương; theo dõi, kiểm tra nội dung các trang Web của chủ thể đăng ký sử dụng nằm trên địa bàn tỉnh; rà soát, kiểm tra việc đăng ký, sử dụng tên miền “.vn” của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan báo chí tại địa phương. Ngoài ra, Sở TT&TT Bình Dương còn kiểm tra, xử lý vi phạm về việc đăng ký, hoạt động cung cấp dịch vụ đối với các nhà đăng ký tên miền quốc tế tại địa phương; kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động của các trang thông tin điện tử, tình trạng thông báo sử dụng tên miền quốc tế tại địa phương.