BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Nhà đăng ký iNET chính thức triển khai hệ thống đăng ký tên miền “.VN” hoàn toàn trực tuyến cho cả khách hàng là tổ chức và cá nhân

Việc lựa chọn tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” để phát triển và bảo vệ thương hiệu trên Internet là điều gần như không thể thiếu đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như quốc tế. Tuy nhiên thời gian vừa qua, yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ bản cứng khi đăng ký tên miền khiến cho nhiều chủ thể có tâm lý e ngại vì phải mất quá nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục. Đây cũng là một rào cản trong việc đăng ký tên miền “.vn”. Thấu hiểu được những trăn trở của khách hàng cùng với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân trong việc đăng ký, sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN”, đáp ứng theo các quy định trong triển khai cung cấp dịch vụ trực tuyến, Nhà đăng ký tên miền iNET đã thử nghiệm và triển khai thành công hệ thống xử lý thủ tục đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN” hoàn toàn trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, áp dụng cho cả 2 đối tượng khách hàng là tổ chức và cá nhân theo hướng dẫn của Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

Đăng ký tên miền “.VN” tại iNET hoàn toàn trực tuyến cho cả khách hàng là tổ chức và cá nhân

Với bước tiến quan trọng này, iNET đã đánh dấu những thay đổi quan trọng trong việc đơn giản hóa các thủ tục khi đăng ký, duy trì tên miền Quốc gia ".VN" cho khách hàng mà vẫn đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành về quản lý và sử dụng tài nguyên trên Internet.

Nếu như trước đây, sau khi đã đăng ký tên miền “.VN” và thanh toán dịch vụ, khách hàng được yêu cầu điền đầy đủ thông tin, ký xác nhận hợp đồng bản cứng và gửi lại cho nhà đăng ký, tên miền mới chính thức được xác nhận quyền sở hữu thì giờ đây, với hệ thống đăng ký tên miền “.VN” hoàn toàn trực tuyến do NĐ iNET cung cấp, mọi thủ tục để hoàn tất đăng ký tên miền Quốc gia “.VN” được thực hiện hoàn toàn online thông qua các công cụ trực tuyến.

Thông tin chi tiết tham khảo tại website của Nhà đăng ký iNET tại https://inet.vn/