BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Nhà đăng ký Mắt Bão chính thức triển khai dịch vụ đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử

Ngày 12/9, Mắt Bão chính thức triển khai dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia .vn thông qua hồ sơ điện tử cho khách hàng là tổ chức.

Tính đến tháng 08/2018, có hơn 450.000 tên miền .vn đang hoạt động, và lượng tên miền .vn đăng ký mới hàng tháng khoảng 13.000 tên miền (Nguồn VNNIC).

Lâu này, quy trình đăng ký tên miền .vn đều được thực hiện trên văn bản giấy. Sau khi đã đăng ký tên miền .vn và thanh toán trực tuyến, Khách hàng được yêu cầu điền đầy đủ thông tin, ký xác nhận hợp đồng và gửi lại cho nhà đăng ký tên miền, mới chính thức được xác nhận quyền sở hữu. Hình thức này chiếm khá nhiều thời gian của khách hàng và cả nhà đăng ký.

Để giúp cho khách hàng nhanh chóng đăng ký tên miền quốc gia, VNNIC đã phối hợp với Nhà đăng ký Mắt Bão triển khai quy trình đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử. Tất cả các bước đăng ký đều sẽ được thực hiện một cách đơn giản trên website. Đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử nhanh chóng, thuận lợi và vẫn đảm bảo việc xác thực thông tin tên miền. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin hợp đồng, xác nhận đăng ký bằng chữ ký điện tử trên tài khoản trên id.matbao.net. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển hồ sơ qua công cụ trực tuyến về Mắt Bão để kiểm tra và trả kết quả xác nhận đến email khách hàng.

Có thể thấy, việc chuyển đổi hình thức đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng: tiết kiệm thời gian, nhanh chóng  sở hữu được tên miền mong muốn và vẫn đảm bảo được những quy định về pháp lý. Đây là điều mà hầu hết các khách hàng quan tâm khi đăng ký tên miền .vn

Thông tin chi tiết tham khảo tại website của Nhà đăng ký Mắt Bão tại https://www.matbao.net/ten-mien/.vn.html