BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Cẩm nang thương hiệu tên miền ".VN"

Thực hiện nhiệm vụ quản lý, thúc đẩy và phát triển tên miền quốc gia .VN, trong năm 2017, VNNIC đã tập trung xây dựng hình ảnh hiện diện và thông điệp của tên miền .VN để làm tiền đề cho các hoạt động truyền thông quảng bá.

Logo ".VN" được thiết kế mang tính biểu tượng cao, có khả năng sử dụng như một Icon. Tổng thể logo được đặt vào trong hình khối elip biểu tượng cho quỹ đạo nâng tầm, phát triển. Quỹ đạo đó được khởi nguồn từ dấu “chấm tròn” – một ký tự đặc thù của tên miền Internet. Quỹ đạo nâng tầm, phát triển còn kết nối trở lại với đuôi chữ V được vót mềm mại và vươn cao như một dấu bảo chứng chất lượng. Tổng thể logo có bố cục vững chắc, liền mạch kết hợp với tone màu xanh dương (oversea) mang tính hướng ngoại - quốc tế và nằm trong tông màu truyền thống của ngành Thông tin và Truyền thông.

Download sử dụng logo ".VN" tại đây

Xem chi tiết về Cẩm nang thương hiệu tên miền ".VN" tại đây.

Các dạng thức sử dụng logo:

Dạng thức logo

Cách thức sử dụng

Logo dạng màu đơn sắc theo màu nhận diện

Logo hiển thị dưới dạng đầy đủ các thành tố biểu tượng và tên thương hiệu.

Kích thước tối thiểu của logo hiển thị dạng đầy đủ khi in ấn chiều dài không được thấp hơn 20mm.

Khi hiển thị trên màn hình kích thước tối thiểu của biểu tượng là 70 pixel.

 

Logo dương bản

Trong mọi trường hợp, logo nên được sử dụng ở phiên bản hiển thị đầy đủ màu sắc. Tuy nhiên trong một số trường hợp việc sử dụng màu nhận diện của logo là không thể và không phù hợp do hạn chế về chi phí, nguồn tài trợ sản xuất, về phương pháp chế tác thì các phiên bản logo màu đen trắng, màu hạn chế có thể được sử dụng. Tuy nhiên nên hạn chế tối đa vấn đề này trừ trường hợp thực sự đặc biệt cần thiết liên quan đến truyền thông.

Logo có thể được hiển thị âm bản hoặc dương bản trên nền màu nhận diện của nó.

Logo có thể hiển thị dạng màu đơn sắc theo tông màu nhận diện. 

 

 

 

Logo âm bản trên màu nền nhận diện khác

 

 

Logo âm bản